3 điều chủ đầu tư  cần chuẩn bị trước khi bắt đầu xây phòng trọ

Từ xa xưa cho tới hiện nay,  ở bất kì xây nhà trọ đâu, đều có sự di cư của con người. Vì lí do đó ,  dịch vụ phòng trọ, khách sạn ,… vẫn sẽ phát triển. Hiện nay thu nhập từ mảng và cho thuê đang là sự hấp dẫn lớn cho các nhà đầu tư. Dươi đây là sự tư vấn của Arc Real cho chủ đầu tư trước khi bắt đầu xây phòng trọ.

Tiến vốn cần chuẩn bị trước khi xây phòng trọ.

Lĩnh vực kinh doanh gì cũng vậy, vốn luôn là điều kiện tiên quyết liên quan đến sự thành bại của dự án. Không phải tự nhiên mà từ xưa , các cụ  nhà ta đã có câu “ một vốn bằng bốn lời” .

Vậy đầu tư xây dựng nhà trọ thì cần bao nhiêu vốn thì đủ? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào bạn muốn xây phòng trọ và thiết kế nhà trọ theo kiểu gì? Thiết kế như thế nào? Nội thất bên trong ra sao?…

    Lời khuyên là nên càng có nhiều vốn càng tốt. Vốn càng vững vàng thì dự án được triển khai càng nhanh và hiệu quả.

Nắm vững được các chi phí phát sinh khi thiết kế phòng trọ kinh doanh.

Khi đã có nguồn vốn rồi, thì việc chi tiêu như thế nào cũng là  bài toán lớn cho chủ đầu tư. Thông thường, dự án xây phòng trọ sẽ phải chi tiêu  những hạng mục như :

    +, Chi phí vật liệu xây dựng:  Những vật liệu như gạch, vữa, bê tông cốt thép, sơn ,…

    + ,Chi phí nhân công xây dựng

    +. Chi phí  đầu tư cho nội thất : Những nội thất tối thiểu như  giường, bàn ghế, tủ giữ đồ,…

+ Chi phí hệ thống máy bơm, hệ thống đường ống nước và hê thống  điện ngầm,…
Theo kinh nghiệm, các chi phí này thường chiếm đến 80-90% chi phi cho tổng công trình xây dựng.  Những chi phí liệt kê ở trên đều là những chi phí dự trù, ngoài ra còn có nhiều chi phí phát sinh thêm khi bắt đầu xây phòng trọ. Chính vì thế chủ đầu tư nên cân nhắc từng bước một , triển khai dự án một cách khoa học để tránh trường hợp thiếu hụt vốn , dang dở dự án thiết kế.

Tìm hiểu kĩ đối tượng  thuê trọ để xây dựng phương án xây nhà trọ kinh doanh hợp lý.

Tùy thuộc vào nền đất mà bạn đặt móng cho công trình xây phòng trọ của mình ở đâu, thì nên đưa ra  phương án xây phòng trọ hợp lý.

Dự án được triển khai ở nơi có nhiều trường đại học  như ở Thủ Đức thì nên xây dựng theo kiểu dãy trọ cho thuê nếu vốn ít và tòa nhà có các căn hộ mini nếu vốn nhiều.

Tham khảo thêm giá xây nhà cho thuê

Nơi xây nhà trọ ở trung tâm thành phố hoặc các nơi đông người như  chợ , trung tâm thương mại,… thì nên thiết kế xây phòng trọ theo dạng căn hộ mini  và nếu bạo dạn hơn, nên thiết kế theo kiểu căn hộ cao cấp .
Còn nếu dự án của bạn ở các khu  công nghiệp ở các quận , huyện ngoại ô với người thuê chủ yếu là công nhân  thì đừng nên thiết kế phòng trọ theo dạng cao cấp, mà lựa chọn tối ưu là nên thiết kế theo dãy trọ ,với mỗi phòng đừng quá rộng .
Trên đây là 3 điều cần chuẩn bị trước khi bắt đầu xây phòng trọ của Arc Real. Nếu như bạn vẫn chưa rõ vấn đề nào hoặc cần sự tư vấn thiết kế xây phòng trọ từ các kiến trúc sư hàng đầu, hãy truy cập website :  https://xaynhatro.net/