Du Lịch Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam Cần Lưu Ý Những Gì?

Toàn Cảnh Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

Trong bối cảnh đất nước đang ngày một phát triển nhanh hơn, mọi thứ vận hành theo sự tăng tốc của công nghệ hiện đại. Việc giữ lại những nét bản sắc đặc biệt của văn hóa truyền thống là nhiệm vụ rất quan trọng của mỗi người dân Việt Nam. Có một địa điểm du lịch không chỉ đẹp, nơi đây còn là địa điểm lưu giữ được gần như trọn vẹn tinh hoa của 54 dân tộc anh, em đang cùng nhau sinh sống trên dải đất hình chữ S. Nơi tôi đang nhắc đến đó chính là khu du lịch sinh thái Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Nơi đây đang dần trở thành địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn, có sự thu hút đặc biệt mà hiếm nơi nào khác có được.

Nếu bạn đang có ý định trải nghiệm du lịch Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tham quan, tìm hiểu về những điều đặc biệt của văn hóa dân tộc Việt, bạn sẽ cần lưu ý những điều gì trước khi đến đây? Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

1, Lưu ý về phương tiện, đường đi đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam có vị trí đắc địa thuộc huyện Ba Vì khá gần thủ đô Hà Nội. Nếu xuất phát từ trung tâm thủ đô, bạn đi về hướng Đại Lộ Thăng Long về phía Hòa Lạc, sau đó đi thêm 7km nữa theo chỉ dẫn của biển báo đi Làng Văn hóa là sẽ tới nơi. Bạn hãy nhớ đổ xăng trước khi đi vì dọc đường Đại Lộ sẽ rất khó tìm cây xăng. Bạn cũng cần kiểm tra phương tiện của mình cẩn thận, đặc biệt là những bộ phận quan trọng như phanh xe, lốp. Trong quá trình di chuyển, nếu chưa rõ đường đi như thế nào, bạn hãy sử dụng Google Maps để được chỉ đường một cách chi tiết nhất nhé. Do là phần lớn quãng đường là di chuyển trên cao tốc nên các phương tiện khác cũng đi rất nhanh, do đó bạn phải luôn giữ sự tập trung cao độ để kịp thời xử lý mọi tình huống có thể xảy ra trên đường.

Cổng Soát Vé Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

2, Lưu ý khi mua vé tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Việc đầu tiên bạn cần làm để có thể vào được khuôn viên của Làng Văn hóa chính là bạn sẽ phải mua vé vào cổng. Khi mua vé, bạn hãy nhớ mua đủ số lượng thành viên của đoàn bởi qua cổng sẽ có bảo vệ kiểm vé. Bạn nên mua kết hợp vé tham quan và vé xe điện luôn để có một chuyến tham quan thuận tiện hơn. Nếu bạn có nhu cầu muốn thuê hướng dẫn viên thuyết minh đi cùng đoàn, bạn hãy mua vé hướng dẫn viên tại quầy vé luôn nhé. Trong quá trình mua vé, bạn hãy xếp hàng lần lượt đợi đến lượt của mình, không chen lấn, mất trật tự trong quầy vé nhé! Bạn có thể thanh toán tiền vé bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản đều được chấp nhận tại đây. 

Tháp Chăm Tại Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

3, Lưu ý khi tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Để có một chuyến tham quan thật thú vị và trọn vẹn tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt nam, bạn hãy bỏ túi một số kinh nghiệm quan trọng sau.

– Vì diện tích khu du lịch khá lớn, bạn sẽ khó để tham quan tất cả các làng dân tộc trong 1 ngày. Vì vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, những địa điểm thú vị nhất bạn nên ghé đó là làng dân tộc Thái, làng dân tộc Ê Đê, Ba Na, khu vực tháp Chăm, khu vực chùa Khơ Me. 

– Khi vào từng làng dân tộc, bạn sẽ phải tôn trọng nét văn hóa của những người dân nơi đây. Không được báng bổ hay cười cợt trong quá trình nghe giới thiệu về văn hóa dân tộc của họ.

– Trong nhà của người dân tộc tại đây có trưng bày những hiện vật, có một số cái có giá trị rất lớn. Bạn sẽ không được tự tiện động vào những đồ vật này đó nếu như chưa có sự đồng ý của chủ nhà.

– Khi đã mua vé xe điện, bạn có thể sử dụng xuyên suốt cả ngày tham quan. Bạn hãy chờ xe điện tại những bến bus của xe, cứ khoảng 5 – 10 phút là sẽ có xe đi đến điểm đón bạn.

– Quanh khu vực Làng Văn hóa có rất nhiều thùng rác, vì vậy khi cầm rác trên tay, bạn hãy nhớ vứt đúng nơi quy định nhé!

Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn nên biết trước khi đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ lại từ trang https://dulich.pro.vn/lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam nhé! Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho những ai đang có dự định đến du lịch nơi đây vào thời gian gần nhất.  Chúc bạn và người thân sẽ nhiều trải nghiệm độc đáo khi tham quan địa điểm thú vị này.  

Chùa Khmer Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam