Du Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc Chi Phí 1 Ngày Là Bao Nhiêu?

Toàn Cảnh Côn Sơn Kiếp Bạc

Côn Sơn – Kiếp Bạc là khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nổi tiếng nhất tọa lạc tại thành phố Chí Linh – Hải Dương. Nơi đây gắn liền với cuộc đời của rất nhiều các vị anh hùng dân tộc với những câu chuyện lịch sử chống quân xâm lược rất hào hùng. Côn Sơn – Kiếp Bạc còn mang danh hiệu là 1 trong 62 di tích lịch sử quốc gia đặc biệt, khi du khách tới đây sẽ được tìm hiểu về những câu chuyện chống quân xâm lược và chiêm ngưỡng những công trình nghệ thuật độc đáo.

Nếu du khách đang chuẩn bị có chuyến đi tới đây thì du khách hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ trọn bộ các chi phí cơ bản khi du khách tới Côn Sơn – Kiếp Bạc.

1, Chi phí di chuyển tới Côn Sơn – Kiếp Bạc

Côn Sơn – Kiếp Bạc nằm cách Hà Nội khoảng 79km nên việc di chuyển tới đây khá đơn giản, du khách có thể di chuyển tới đây bằng các phương tiện như: xe cá nhân ô tô,xe máy ngoài ra du khách có thể di chuyển bằng xe khách,…

Du khách lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện cá nhân thì du khách xe chỉ mất chi phí xăng xe di chuyển thôi. Nếu du khách di chuyển bằng ô tô cá nhân tới Côn Sơn – Kiếp Bạc thì du khách sẽ tốn chi phí khoảng 500k – 700k tiền xăng xe cho cả lượt đi lẫn lượt về. Còn nếu du khách di chuyển bằng xe máy thì du khách sẽ mất chi phí đổ xăng khoảng 100k – 120k cho cả lượt đi lẫn lượt về.

Nếu không thông thạo đường đi lối lại thì du khách có thể di chuyển bằng xe khách. Từ bến xe Mỹ Đình ở Hà Nội du khách bắt xe chạy tuyến Hà Nội – Chí Linh – Hải Dương, hoặc Hà Nội – Đông Triều – Móng Cái sẽ tốn chi phí khoảng từ 120k – 150k. Sau khi tới Phả Lại – Chí Linh – Hải Dương du khách xuống xe di bắt xe ôm hoặc xe taxi di chuyển tới Côn Sơn – Kiếp Bạc sẽ tốn thêm khoảng 100k.

Tour Học Sinh Côn Sơn Kiếp Bạc

2, Chi phí về giá vé tham quan tại Côn Sơn – Kiếp Bạc 2024

Hiện tại, nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị về kiến trúc cũng như văn hóa tại cụm di tích Chùa Côn Sơn và Đền Kiếp Bạc, ban quản lý vẫn duy trì thu vé tham quan năm 2024 đối với tất cả du khách với mức cụ thể như sau:

– Người lớn (cao trên 1m): 20.000Vnđ/vé tại Côn Sơn và 20.000Vnđ/vé tại Kiếp Bạc.

– Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí vé tham quan.

– Ngoài ra, nếu sử dụng phương tiện cá nhân, du khách sẽ trả thêm tiền phí giữ xe từ 5.000Vnđ/vé tùy vào loại xe.

3, Chi phí ăn uống khi đi du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc

Tại gần khu vực Côn Sơn – Kiếp Bạc cũng có một số nhà hàng lớn để phục vụ các khách du lịch lễ hội, chiêm bái, tham quan có ý định dùng cơm chưa thưởng thức các món đặc sản tại nơi đây. Giá cho mỗi suất ăn sẽ giao động từ khoảng 150k – 200k/người/xuất là du khách có thể thưởng thức được rất nhiều những món đặc sản tại nơi đây rồi. Tùy theo nhu cầu của du khách mà ở mỗi nhà hàng hay quán ăn sẽ có những mức giá khác nhau. Đặc biệt là gọi theo món, ở Hải Dương du khách có thể lựa chọn thưởng thức các món ăn dân dã như: gà nướng, vịt quay, lẩu riêu cua, lẩu cá, bê chao, … Hoặc các món ăn chay được chế biến như các món món rau cũng được nhiều du khách ưa chuộng.

Du Xuân Côn Sơn Kiếp Bạc

4, Tổng chi phí du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc 1 ngày

Du khách đang chuẩn bị có chuyến đi du lịch tới Côn Sơn – Kiếp Bạc thì du khách chỉ cần bỏ ra chi phí khoảng 600k – 700k là du khách đã có thể đi du lịch tới Côn Sơn – Kiếp Bạc rồi. Tuy nhiên đây là chi phí nếu du khách tự túc di chuyển theo nhóm nhỏ. Còn nếu du khách đi thành đoàn đông thì du khách có thể đặt tour du lịch trọn gói như vậy sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn nhé!

Phía trên là toàn bộ những thông tin về chi phí đi du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc 1 ngày mà chúng tôi muốn gửi tới du khách. Mong rằng với những thông tin chi phí như vậy du khách sẽ cân đối hợp lý cho chuyến đi tới Côn Sơn – Kiếp Bạc của mình nhé! Ngoài ra, để được cập nhật những thông tin mới, lịch trình du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc 1 ngày chi tiết đừng quên truy cập dulich.pro.vn/con-son-kiep-bac để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!