Hướng Dẫn Làm Sổ Thông Hành Sang Đông Hưng – Trung Quốc

Móng Cái

Du lịch Đông Hưng trong những năm trở lại đây đang dần trở thành xu hướng và được nhiều du khách yêu thích. Nơi đây vừa sở hữu nhiều cảnh quan đẹp, vừa có nhiều địa điểm mua sắm, ăn uống hấp dẫn. Chính bởi vậy, trong mọi tour đi đến Trà Cổ – Móng Cái, khách du lịch thường sẽ kết hợp ghé thăm Đông Hưng như là một nét chấm phá đặc biệt trong hành trình của mình.

Để có thể sang du lịch Đông Hưng, bạn sẽ cần có sổ thông hành để hoàn tất các thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Móng Cái. Vậy để có được sổ thông hành, bạn sẽ cần chuẩn bị những thủ tục gì? Cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

1, Đôi nét thông tin giới thiệu về Đông Hưng, Trung Quốc

Đông Hưng là một trong ba thành phố của tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng là trung tâm buôn bán, giao thương hàng hóa khá sầm uất, đặc biệt là đối với người Việt Nam. Sở hữu hệ thống giao thông khá phát triển, thuận lợi cho việc giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc như: cao tốc Phòng Đông, Quốc lộ 1 Phòng Đông, cầu Ka Long Trung – Việt.

Với lịch sử hình thành từ hơn 400 năm trước, Đông Hưng là nơi có nhiều công trình văn hóa, tâm linh và lịch sử có ý nghĩa lớn. Điều này đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của du lịch nơi đây. Đến với thành phố sầm uất này, bạn sẽ được trải nghiệm không gian ẩm thực đường phố đa dạng, đầy màu sắc, mua sắm tại những trung tâm thương mại quy mô lớn với mức giá rất phải chăng. Và còn nhiều điều thú vị khác nữa đang chờ bạn tới để khám phá tại Đông Hưng.

Trà Cổ Móng Cái 3

2, Những giấy tờ cần thiết để làm sổ thông hành sang Đông Hưng

Để có thể du lịch đến Đông Hưng, bạn sẽ không cần làm visa, mà chỉ cần có giấy thông hành là sẽ được sang bên nước bạn. Thủ tục làm giấy thông hành cũng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Bạn cần chuẩn bị: 1 tờ khai “Đề nghị cấp Giấy thông hành xuất nhập cảnh”, 2 ảnh chân dung 4×6 mới chụp nền trắng, căn cước công dân chính chủ. Trẻ em dưới 14 tuổi nếu muốn làm giấy thông hành sẽ cần phải đi cùng người giám hộ, chuẩn bị 1 bản sao giấy khai sinh, 1 bản giấy tờ xác minh quan hệ giữa trẻ và người giám hộ.

Thủ tục làm giấy thông hành sẽ mất tối đa 3 ngày. Chi phí một lần làm sổ là 50.000đ/sổ. Bạn sẽ nộp giấy tờ trực tiếp tại Trạm quản lý xuất nhập cảnh Móng Cái – Công an tỉnh Quảng Ninh. Sau thời hạn 3 ngày, bạn sẽ có được giấy thông hành. Nếu bạn ở Hà Nội hay các địa bàn khác không phải Móng Cái, bạn có thể liên hệ tới các công ty du lịch và thuê dịch vụ làm sổ thông hành.

đông Hưng Trung Quốc

3, Lịch trình du lịch Đông Hưng – Trung Quốc 1 ngày

Để giúp bạn tối ưu được thời gian vui chơi, khám phá Đông Hưng trong 1 ngày, chúng tôi sẽ gửi đến bạn lịch trình du lịch sau.

Trong buổi sáng, bạn sẽ di chuyển từ sớm đến cửa khẩu Móng Cái, làm thủ tục xuất cảnh để sang Đông Hưng – Trung Quốc. Bạn sẽ tham quan lần lượt các điểm: Chùa Tam Quan, Miếu Quan Âm, Công viên hữu nghị Việt – Trung, khu phố Tây. Sau khi tham quan, chụp ảnh tại các địa điểm trên, bạn sẽ ăn trưa, thưởng thức đặc sản Trung Quốc.

Buổi chiều sẽ là thời gian bạn có thể đi dạo quanh các khu phố ẩm thực, thưởng thức một số món ăn vặt rất thú vị tại Đông Hưng như: bánh gà, lạp xưởng nướng, khoai tây trộn, trà sữa, mực nướng,… Bạn cũng nên dành ra khoảng 2 giờ đồng hồ để mua sắm tại siêu thị Bách Hội, chợ Vạn Chủng.

Khoảng 17h30, bạn sẽ quay trở về cửa khẩu tại Đông Hưng, làm thủ tục nhập cảnh về Việt Nam, kết thúc 1 ngày du lịch Đông Hưng nhiều niềm vui.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm sổ thông hành du lịch Đông Hưng – Trung Quốc. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào và cách thức làm ra sao để có thể du lịch đến Đông Hưng. Chúc bạn sẽ có được những giây phút vui chơi thú vị nhất trong chuyến hành trình sắp tới!